In the Cut (2003)-The films of Jane Campion

หลังจากความหายนะและการระคายเคืองที่ทักทายภาพเหมือนของผู้หญิงและควันศักดิ์สิทธิ์ปี 2003 เห็นเจนแคมป์ได้รับบทวิจารณ์ที่เลวร้ายที่สุดของเธอ แต่ในการตัดหนังระทึกขวัญฆาตกรต่อเนื่องดัดแปลงมาจากนวนิยายปี 1995 โดยซูซานนามัวร์ การตั้งแคมป์ พล็อตถูกวางแผนและสับสนมากเกินไปเราได้รับการบอกเล่า; ตัวละครไม่อาจหยั่งรู้ได้อย่างสมบูรณ์ เม็กไรอันผิดพลาดอย่างมากและเห็นได้ชัดว่ามีบทบาทนำเท่านั้น นี่เป็นคำตัดสินที่เข้มงวดของคนที่คาดหวัง – ไม่ต้องพูดโดยไม่มีเหตุผล – พวกเขาจะได้เห็นจูบอีกครั้ง สำหรับคนที่ต้องการเห็นการสะบัดแคมป์อีกครั้ง ไม่มีที่สิ้นสุดที่ผู้ชมจะรู้สึกเจ็บใจว่าทุกสิ่งที่เธอทำไม่เหมือนเปียโน บางครั้งคุณก็ไม่สามารถชนะการแพ้ได้ หากเธอติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยสำเนาคาร์บอนหลายฉบับฉันไม่สงสัยเลยว่าเธอจะถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนั้น สงสารผู้กำกับที่ให้ภาพยนตร์ที่เธอต้องการไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เราอยากดู คลิกที่นี่เพื่อดู หนัง in the cutหากคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ HD คุณสามารถเข้าไปที่นี่

ในการตัดไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเธอไม่ ในความเป็นจริงมันอาจจะแย่ที่สุดของเธอ; หรือฉันสามารถพูดได้ดีน้อยที่สุดของเธอ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวกับที่เรียกมันว่าไม่ดีและมีอะไรมากมายเกิดขึ้นที่นี่ที่ผู้ชมที่เขียนออกมาเป็นหนังระทึกขวัญที่ล้มเหลวอย่างชัดเจนไม่มีความตั้งใจที่จะมองหา ฉันเดาว่านี่เป็นเรื่องจริงมาก: มันเป็นหนังระทึกขวัญที่ล้มเหลวหากหนังระทึกขวัญมันตั้งใจจะเป็น แต่มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากภาพยนตร์ที่ Campion ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน: การศึกษาจิตวิทยาเพศหญิงในโลกแห่งความรุนแรง hypermasculine ห่างไกลจากการเป็นคนอื่น “ผู้หญิงและฆาตกรต่อเนื่อง” สะบัดในการตัดเป็นสิ่งที่คนแปลกหน้าและไม่คาดคิด; สิ่งที่มีเพียงเจนแคมป์ปิ้งจากผู้กำกับร่วมสมัยทั้งหมดที่ฉันสามารถตั้งชื่อได้จะกล้าให้เรา โดยพื้นฐานแล้วนี่คือการปิดตากว้างจากมุมมองของผู้หญิงการเล่าเรื่องที่แยกจากกันในทำนองเดียวกันเชื่อมต่อโดยการเดินทางทางอารมณ์ของตัวเอกของตัวเอกซึ่งตั้งอยู่ในเวอร์ชั่นเซอร์เรียลในนิวยอร์กซิตี้ ฉันไม่คิดว่าจะไม่มีอะไรเป็นภาพยนตร์ของ Campion ที่ผลิตโดย Nicole Kidman ซึ่งเดิมทีถูกตั้งค่าให้แสดงในเรื่องนี้ก่อนที่เธอจะหย่าร้างจาก Tom Cruise ซึ่งเป็นดาราร่วม EWS ของเธอ

ในวันถัดไป Frannie ได้รับโทรศัพท์จากนักสืบ NYPD Giovanni Malloy (Mark Ruffalo) การสืบสวนคดีฆาตกรรมและการสูญเสียของผู้หญิงในความเป็นจริงผู้หญิงคนเดียวกันที่ Frannie เห็นในเต่าสีแดง; บางส่วนของร่างกายของเธอถูกพบในสวนด้านนอกอพาร์ทเมนต์ของ Frannie Frannie ไม่ได้ทำหรือพูดอะไรมากมายเพื่อช่วยในการสอบสวน เธอฟุ้งซ่านมากเกินไปกับรอยสัก 3 ของโพดำบนข้อมือของ Malloy ไม่ต้องบอกส่วนที่เหลือของพล็อต – ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่ซับซ้อนมาก – Frannie ยอมรับข้อเสนอของ Malloy ที่จะไปดื่มเครื่องดื่มบางครั้งและก่อนที่จะผ่านไปแล้ว (และเมื่อผู้หญิงสับปรากฏตัวในพื้นที่), Frannie และ นักสืบเริ่มนอนด้วยกัน

ขอให้ฉันไม่พูดคำว่านี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องเพศด้านบนและนอกเหนือจากการพิจารณาอื่น ๆ ทั้งหมด ฉันคิดว่าสิ่งนี้ไปไกลในการอธิบายความล้มเหลวที่สำคัญและเชิงพาณิชย์: ผู้ดูภาพยนตร์ชาวอเมริกันไม่ชอบดูเซ็กส์ในภาพยนตร์ของเรา .. มากกว่าสิ่งอื่นใดที่ฉันสามารถตั้งชื่อได้มันชวนให้นึกถึงความผิดพลาดของ David Cronenberg ประเภทของภาพยนตร์ที่คุณนำกลับบ้านไปหาแม่): มันลื่นไหลลึกของจิตใจทางเพศที่คุณมีความสุขมากขึ้นที่ไม่ได้คิดถึง แต่เมื่อคุณได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่มีการสั่นสะเทือนกับคุณ มันช่วยให้ฉากเซ็กซ์ถูกยิงด้วยตาที่เป็นผู้ใหญ่ตรงไปตรงมาอย่างน่าทึ่ง ภาพเปลือยที่เห็นได้ชัด แต่ไม่เคยเอาเปรียบ (ฉันไม่ได้พูดถึงและควรมีภาพยนตร์ของ Campion นั้นเต็มไปด้วยคนเปลือยกายโดยไม่คาดคิดนี่ไม่ใช่ข้อยกเว้น แต่เป็นเพียง apotheosis) และเร้าอารมณ์ในลักษณะที่ภาพยนตร์เรื่องเพศแทบจะไม่เคย

ที่ศูนย์กลางของแฟนตาเซียทางเพศนี้ Frannie เป็นนางเอกที่ทึบแสงอย่างบ้าคลั่ง ตัวละครเอกของ Campion ที่ไม่รู้ที่สุดยิ่งกว่า Kay ใน Sweetie ในตอนท้ายของภาพยนตร์เราไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับเธอนอกจากการกระทำของเธอ มีเหตุการณ์ย้อนหลังซีเปียต่อการประชุมของแม่และพ่อของเธอที่แนะนำว่าเธอมีความคิดทางเพศที่ไม่ได้เกิดขึ้น แต่ไม่มีอะไรที่สามารถอธิบายได้ว่าอะไรเป็นแรงผลักดันให้เธอในชีวิตหรือนำเธอไปสู่เส้นทางที่เธอใช้ แม้แต่พอลลีนน้องสาวของเธอก็มีตัวละครที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและเธอก็อยู่ในฉาก ความจริงเรื่องนี้เกี่ยวกับการตัดทำให้มันอาจจะท้าทายมากขึ้นซึ่งอาจจำเป็นอย่างยิ่ง: เราชอบที่จะมีตัวเอกที่แข็งแรงเพื่อจมฟันเข้าไปและ Frannie เป็นกระดานชนวนที่ว่างเปล่าที่ท้าทาย ในเวลาเดียวกันฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานในลักษณะเดียวกันกับผู้นำที่ “แข็งแกร่ง” มันอยู่ในใจเรื่องราวของบุคลิกที่ไม่มีอยู่จริงที่เต็มไปด้วยพลังทางเพศที่มืดมน .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *